1 หน้ากระดาษ a4 ใช้กี่คำ วิธีคำณวนคำ และวิธีการเขียน Content – YouTube

เคยสงสัยไหมครับ ในการทําคอนเทนต์ เนี่ย หนึ่งหน้ากระดาษ A4 ใช้ทั้งหมดกี่คํา ในวันนี้ครับ เราจะมาอธิบายกันว่า หนึ่งหน้ากระดาษเอสี่ เราใช้ทั้งหมดกี่คํานะครับ โดยในตัวอย่างนะครับ เราจะใช้ นะครับผม ในขนาดสิบสี่นะครับผม ซึ่งบอกเลยว่านี่คือขนาดปกตินะครับ ที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันนั่นเอง ในส่วนของตัวจํานวนคํานี้มีผลยังไงนะครับ ต้องอธิบายแบบนี้ก่อนว่า ในการเขียนคอนเทนต์นะครับ หรือการทําเว็บไซต์ต่างต่าง เนี่ย เราต้องมีคอนเทนต์ที่เป็นตัว text เพื่อที่จะให้ google เนี่ย มาตรวจจับ เพื่อที่จะนําไปส่งข้อมูลนะครับผม ประมวลผลออกมา google เนี่ย ส่งไปอยู่ในหน้าของตัว google ค้นหาของเรา หรือเขาเรียกว่า seoul นั่นเองนะครับผม ในส่วนนี้ เนี่ย ถ้าเราเขียนคอนเทนต์ออกมาแล้วมีปริมาณในส่วนของตัวอักษรนะครับ ไม่เพียงพอหรือน้อยเกินไป เนี่ย กูเกิลก็จะมองว่า เรา เนี่ย ไม่มีความให้ความสําคัญกับการเขียนนั่นเองนะครับ

หรือมองว่าคอนเทนต์เราไม่มีคุณภาพนั่นเองนะครับผม ก็จะทําให้เว็บไซต์เรา เนี่ย ติดอันดับหน้ากูเกิลยากขึ้นไปอีกนะครับผม โอเค งั้นวันนี้นะครับ เราก็จะมานั่งอธิบาย ก่อนว่า ทําไมเราควรจะเขียนคอนเทนต์ในระยะ ในจํานวนที่ มีปริมาณที่สมควรนะครับผม โอเค เราจะเริ่มตั้งแต่การเขียนคอนเทนต์แบบทั่วไปนะครับ ก็คือฟอนต์สิบสี่นะครับผม อ่า อย่างนี้ครับผม เราจะใช้วิธีการเข้าไปที่เว็บไซต์นี้ครับผม ตัวเวิร์ดเคาน์เตอร์ดอทเน็ตนะครับผม ซึ่งตัวเว็บไซต์นี้นะครับ จะอธิบายให้ฟังเลยว่า ในส่วนของตัวการเขียนข้อมูลเข้าไปนะครับ ไม่ว่าจะเป็น ฟอนต์ไหนนะครับ ขนาดฟอนต์เท่าไหร่นะครับ การจัดวาง เอ่อ ในส่วนของ หน้ากระดาษยังไง เนี่ย จะคํานวณออกมาให้หมดเลยว่า เราจะต้องใช้ตัวอักษรทั้งหมดเท่าไหร่ครับผม อา สมมุติผมใช้ นะครับ ซึ่งตรงนี้ เนี่ย ส่วนใหญ่ก็จะใช้ขนาดนี้อยู่แล้วนะครับผม นี้อยู่แล้วนะ เป็น นะครับผม

เริ่มต้นในการเขียนคอนเทนต์เลย ต่อมานะครับ ในส่วนของตัวขนาดนะครับผม ซึ่งตรงนี้ เนี่ย มีตั้งแต่ขนาดสิบถึงสิบสี่นะครับ ปกติ เนี่ย ใช้สิบสี่นะครับผม ที่เราเขียนลงไปในส่วนของตัวหน้าของตัวคอนเทนต์ต่างต่าง เนี่ย จะใช้ประมาณนี้นะครับ เป็นส่วนของ หน้าไฮไลท์นะครับ แต่เป็นส่วนของตัวคอนเทนต์นะครับผม อ่า ต่อมานะครับผม เรา เนี่ย โอเค ต่อมานะครับ เราก็จะมาเลือกว่า ระยะห่างขนาดเท่าไหร่นะครับผม อ่า เราก็มาเลือกได้เลยนะครับ ว่าเราเลือกขนาดเท่าไหร่ ปกติ เนี่ย เราเลือกอยู่ประมาณซิงเกิ้ลอยู่แล้วนะครับ เราเคาะประมาณหนึ่งครั้งนะครับผม อ่า เลื่อนลงมาด้านล่างนะครับ เราก็จะเห็นแล้วนะครับว่า เราใช้ขนาด ตัวอักษรเท่าไรนะครับผม อ่า ในส่วนนี้นะครับ สมมุติผมพิมพ์คําว่า ห้าร้อยคํา เราก็จะได้ทั้งหมด หนึ่งจุดสี่แผ่นนะครับผม ในส่วนของตัวห้าร้อยคํานะครับ ซึ่งตัวหน้าเพจ เนี่ย ็คือ หน้าเอสี่นะครับผม หนึ่งจุดสี่แผ่นก็คือครึ่งแผ่นนะครับ สมมุติผมพิมพ์หนึ่งพัน หนึ่งพันคํานะครับ ก็จะเป็นสองจุดแปดนั่นเองนะครับผม งั้น ถ้าเกิดแปดร้อยคําล่ะ อ่า เราจะมาลองค้นหาดูนะครับว่ามันจะได้ใช้ทั้งหมดเท่าไรนะครับผม

อ่า ก็คือ เจ็ดร้อยนะครับ เจ็ดร้อยคํานะครับผม เจ็ดร้อย เนี่ย ก็คือจะได้ทั้งหมด สองหน้านั่นเองนะครับผม อา ถ้าเกิดเราหาหนึ่งหน้าล่ะ หนึ่งหน้าเราก็ประมาณสามร้อยห้าสิบหรือเปล่า อา โอเค ในส่วนนี้นะครับ หมายความว่า เราจัดหน้ากระดาษ นะครับ เอสี่นะครับผม นะครับผม แล้วก็ ในส่วนของตัว เอ่อ การเว้นวรรค การเว้นวรรค เนี่ย เราเว้นแบบหนึ่งครั้งนะครับผม แล้วก็ในส่วนของตัว เอ่อ หน้าของเรานะครับ จัด เรื่องเรียบเรียงในส่วนของตัวหน้า เนี่ย เป็นขนาดนิ้วนะครับผม อา แล้วก็ในส่วนของตัว ฟอนต์นะครับ อันนี้เราลองเป็นเป็นสิบสี่นะ อะ โอเคสิบสี่ครับ แล้วก็ในส่วนของตัว ระยะห่างนะครับ ด้านบน ระยะห่าง ระยะห่างด้านขวานะครับผม แล้วก็ระยะห่างด้านล่างนะครับ แล้วก็ ระยะห่างด้านซ้ายนะครับผม ตรงนี้ เนี่ย เราก็ จัดได้หมดเลยนะครับ ว่าเราจะจัดเท่าไหร่นะครับ อะ เมื่อกี้ผมเลือกให้ตรงกับตัวด้านบนด้าน ด้านล่าง เนี่ย นะครับ เริ่มมาที่ สามร้อยห้าสิบคํา อ้า

ตรงนี้เราก็จะขึ้นมาแล้วครับว่า ได้ทั้งหมดหนึ่งหน้ากระดาษ แล้วส่วนนี้นะครับ มีผลยังไงนะครับผม ต้องอธิบายแบบนี้ก่อนว่า ในส่วนของตัวการใช้งานเอไอนะครับผม เอไอนะครับ ในส่วนของตัว การทําให้เรากําลังทําคอร์ส เนี่ย ในหนึ่งเดือนนะครับ เอไอจะกําหนดนะครับ ตัวอักษรให้เราได้ถึงห้าหมื่นตัวอักษรต่อเดือนนะครับ เป็นโควตาที่ใช้ได้ต่อเนื่องนะครับผม ยกตัวอย่างเช่น ถ้า นี้นะครับ เราใช้ทั้งหมด สามหมื่นตัวอักษรนะครับ ก็หมายความว่า เราก็ยังมีตัวอักษรเหลืออยู่นะครับผม เดือนหน้านะครับ เราใช้สามหมื่นตัวอักษรก็ยังเหลืออยู่นะครับ หรือถ้าเกิด แต่ถ้าเกิดเดือนหน้าเราใช้หกหมื่นตัวอักษร เนี่ย แปลว่ามันจะไม่เพียงพอนะครับผม ตัว เอไอนะครับ กําหนดเครดิตมาให้ทั้งหมด หนึ่ง มีกําหนดคีย์เวิร์ดมาให้ทั้งหมดห้าหมื่นตัวอักษรนะครับผม ซึ่งก็คือ อ่า ถ้าเราตีเป็นตัว ตัวเลขง่ายง่ายนะครับ ไปลองเช็คดูนะครับ ห้าหมื่นตัวอักษรนะครับ ห้าหมื่นตัวอักษรก็เท่ากับในหนึ่งเดือนนะครับ เราจะผลิตคอนเทนต์ได้ทั้งหมด หนึ่งร้อยสี่สิบจุดแปดหน้านะครับผม หรือตีไปหนึ่งร้อยสี่สิบเอ็ดหน้านั่นเองนะครับผม

ซึ่งในปัจจุบันนะครับ ทั่วไป เนี่ย ที่เราทํากันอยู่นะครับ ในคนหนึ่งคนนะครับ ที่จะ ลิตคอนเทนต์ได้นะครับผม ซึ่งเขียนคอนเทนต์จากหนึ่งถึงร้อยนะครับ หนึ่งถึงร้อยเปอร์เซ็นต์ เนี่ย ด้วยตัวคนเดียวเลยนะครับ เป็นคอนเทนต์ที่เขียนออกมาจากมือมนุษย์เพียวเพียวเลยนะ หนึ่งคนนะครับ ในระยะเวลาการทํางานหนึ่งวันนะครับ แปดชั่วโมง เนี่ย จะใช้เวลานะครับ แปดชั่วโมงเขียนได้นะครับ อยู่ที่ไม่เกินสามหน้านั่นเองนะครับผม ไม่เกินสามหน้ากะรัตเอสี่นะครับผม ซึ่งในส่วนของตัวสํานักงานเอซี เนี่ย เป็นข้อมูลที่บิ้วอินนะครับ ในส่วนของตัวข้อมูลที่ ไม่มีการ ก๊อปปี้วางนะครับผม เป็นการเขียนขึ้นนะครับ โดยใช้ข้อมูลใหม่เลยนะครับผม ซึ่งตรงนี้ เนี่ย มันจะมีระยะเวลาในการทําที่ค่อนข้างนานนะครับ ถ้าเปรียบเทียบกับเอไอนะครับผม โดยเอไอ เนี่ย สามารถ เจนนะครับ ห้าหมื่นตัวอักษรได้ในระยะเวลาไม่ถึงห้าสิบนาทีนะครับ หรือประมาณชั่วโมงหนึ่งก็เจนเสร็จแล้วนะครับผม

ในส่วนนี้คือผมคิดในส่วนของตัวการทําเวลาแล้วก็ใส่รูปภาพด้วยนะครับผม ถ้าเกิดเจนข้อมูลอย่างเดียวเพียบ เนี่ย ใช้ระยะเวลาไม่นาน เลยนะครับ ประมาณไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็น่าจะเสร็จแล้วนะครับ ทีนี้ เนี่ย เราก็มาลองคํานวณดูนะครับว่า หนึ่งร้อยสี่สิบเอ็ดนะครับ ผมจะตีเป็นคํานวณเป็นหนึ่งร้อยสี่สิบเอ็ดเลยนะครับตรงนี้ หนึ่งร้อยสี่สิบเอ็ด หน้ากระดาษเอสี่ของเรา เนี่ย เพียงพอไหมนะครับ ต่อหนึ่งเดือนนะครับ ซึ่งบอกก่อนว่า เวลาเราลงคอนเทนต์จริงจริงแล้ว เนี่ย เราไม่ได้ลงทั้งหมดเป็นตัวอักษรนะครับ เราจะต้องมีรูปภาพด้วยนะครับ เราจะต้องมีในส่วนของตัว แอดแบนเนอร์ด้วยนะครับผม หรือบางครั้งเราอาจจะมีในส่วนของตัว เอ่อ การดึง วิดีโอ อะไรต่างต่างนะครับผม มีการ relate content ซึ่งตรงนี้ เนี่ย ก็จะเป็นพื้นที่ต่างต่างที่เสียไปนะครับ โดยทั้งหมดทั้งมวล เนี่ย เราจะใช้จริงจริงในหนึ่งหน้ากระดาษนะครับ เท่าที่ลองใช้งานดูนะครับ อยู่ที่ประมาณสองร้อยห้าสิบนะครับ ถึงประมาณสองร้อยนะครับ ก็เรทประมาณนี้นะครับ ที่จะเอาไปใช้งานจริง อะ ทีนี้เราจะลอง คํานวณดูนะครับ ถ้าเกิดสองร้อยหน้า

ถ้าเกิดเราใช้แค่สองร้อย เนี่ย เราจะได้นะ ทั้งหมด เท่าไหร่นะครับผม อะ เอาไปสองร้อยนะครับผม อ่า ศูนย์จุดหกนะครับผม ในส่วนของตัว อ่า หน้ากระดาษนะครับผม เท่ากับว่าเราก็เท่ากับเกือบจะคูณสองเข้าไปเลยนะครับผม สมมุติห้าหมื่นตัวอักษรนะครับผม พอทั้งหมดสามร้อยห้าสิบตัวอักษรนะครับ เท่ากับหนึ่งเพจนะครับ เราใช้จริงจริง เนี่ย แค่ประมาณสองร้อยนะครับ ก็คือ ศูนย์จุดหกนะครับผม หรือประมาณครึ่งหนึ่งนั่นเองนะครับ ถ้าเกิดเราสมมุติเรามีคิว เรามีเครดิตนะครับ ห้าหมื่นนะครับ ในส่วนของตัวอักษร เนี่ย ก็เท่ากับ หนึ่งร้อย แปดสิบ อ่า หนึ่งร้อยสี่สิบเอ็ดนะครับผม ผมจะตี เอาเลขแปดหลัก ดันขึ้นนะครับ เป็นหนึ่งเลยนะครับ ก็คือหนึ่งร้อยสี่สิบเอ็ดแผ่นนะครับ ในส่วนของตัวคูณสองออกไปก็เท่ากับหนึ่งร้อยแปดสิบสองแผ่นนะครับ หนึ่งเดือนนะครับ เราจะผลิตคอนเทนต์ได้นะครับ ทั้งหมดนะครับ หนึ่งร้อยแปดสิบสองคอนเทนต์นะครับผม ซึ่งในส่วนนี้ เนี่ย ถ้าใครใช้งานอยู่ก็จะรู้ว่ามันประมาณยี่สิบเปอร์เซ็นต์จากที่เราตั้งเป้านะครับ สมมุติหนึ่งเดือนนะครับ เราตั้งเป้าไว้ เราตั้งเป้าไว้ที่หนึ่งพันคอนเทนต์นะครับ

ก็เท่ากับว่าเราได้คํานวณแล้วนะครับว่า เราจะต้องซื้อเอไอมาทั้งหมดห้าตัวนะครับ อะ ในหนึ่งตัว เนี่ย เขียนได้ประมาณห้าหมื่นคํานะครับผม ก็ทั้งหมด ถ้าเกิดจะเขียนทั้งหมดนะครับ อ่า หนึ่งพันคอนเทนต์ เนี่ย ก็ต้องใช้ทั้งหมดห้าตัวนั่นเองนะครับ เพื่อที่จะผลิตคอนเทนต์ออกมาให้เพียงพอนั่นเองนะครับผม ซึ่งตรงนี้ เนี่ย ถ้าเปรียบเทียบกับคนนะครับผม ถ้าผมเขียนกับคน เนี่ย เท่ากับหนึ่งคนนะครับ เขียนได้ประมาณสามแผ่นต่อวันนะครับผม ก็นั่นหมายความว่า ถ้าสามแผ่นต่อวัน เนี่ย สามสิบคูณสามสิบก็จะผลิตได้ประมาณเก้าสิบคอนเทนต์นะครับผม สามสิบวันก็จะผลิตคอน ได้ประมาณสามสิบ ประมาณเก้าสิบคอนเทนต์นะครับผม ต่อ ต่อเดือนนั่นเองนะครับ ซึ่งตรงนี้ เนี่ย หมายความว่าผลิตทุกวันนะครับผม ไม่รวม นี่คือรวมเสาร์อาทิตย์ด้วยนะครับ ในความเป็นจริงเราต้องมีวันหยุดด้วยนะครับผม ซึ่งในความเป็นจริง เนี่ย ไม่มีทางที่จะผลิตได้เท่านี้แน่นอนนะครับ ในหนึ่งในหนึ่งคนนะครับผม นั่นก็หมายความว่า เรานะครับ ใช้เอไอ เนี่ย ก็มีความเสถียรมากกว่า แล้วก็สะดวกมากกว่านั่นเองนะครับ ถ้าเกิดดูตามบริบทในการเขียนนะครับ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *