Marketing 5.0

Marketing 5.0 คืออะไร

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าในอนาคตเราเนี้ยสามารถรู้ว่าลูกค้าต้องการอะไรก่อนที่ตัวลูกค้าเองเนี้ยจะ บอกเรานี่คือสิ่งที่กําลังจะเกิดขึ้นในโลกของเราในยุค Marketing 5.0 ยุคที่ทุกคนขับเคลื่อนด้วย DATA สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ wake up academia นะครับ มาปลุกศักยภาพในตัวคุณให้ตื่นด้วยเทคโนโลยีใหม่ก่อนใคร สําหรับ นี้เราก็จะมาพูดเกี่ยวกับ Marketing 5.0 มันคืออะไร เราไปทําอะไร อะไรยังไงกันนะครับ Marketing5.0 คืออะไร ถ้าเทียบกับการทํามาร์เก็ตติ้งก่อนหน้านี้ ก็จะมีหลักการทฤษฎีต่าง ๆ ที่จะช่วยโปรโมทนะครับ หรือว่าขายสินค้าหรือบริการของเราได้ ดึงความสนใจจากคนที่น่าจะเป็นลูกค้าของเรา แล้วก็สร้าง สัมพันธ์กับลูกค้าด้วย เราก็จะมีการเก็บข้อมูลลูกค้าต่างต่างนะครับ ไม่ว่าจะเป็นชื่อ อีเมล เบอร์โทรศัพท์ สินค้าที่เขาสนใจ

สินค้าที่เขาเคยซื้อไป แต่สุดท้ายเนี้ยทุกอย่างเราก็ต้องมาประมวลผลกันต่อเองใช่ไหมครับ แต่สําหรับ marketing ห้าจุดศูนย์เนี้ย ก็จะมีการใช้เครื่องไม้เครื่องมือต่างต่าง อย่างพวก ai เนี้ย เข้ามาช่วยในการประมวลผล สร้างกลยุทธ์ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลหรือว่า โดยเฉพาะในยุคนี้แล้วเนี้ย เราสามารถเก็บข้อมูลต่อวันเนี้ย ได้เยอะกว่ามากมากเลย เมื่อเทียบ กับเมื่อสิบปีที่แล้วนะครับ เป้าหมายของกลยุทธ์นี้คือการสร้างแผนการตลาดของบริษัท ด้วยความช่วยเหลือของตัวAi ที่จะช่วยให้เราตัดสินใจ ได้ดีขึ้นจากข้อมูลที่เรามี เพราะข้อมูล ตัวเลขเนี่ยไม่เคยหลอกเรานะครับ แล้วในช่วง ปีสองปีที่ผ่านมา เราก็ได้เห็นการเพิ่มขึ้นของการใช้ปัญญาประดิษฐ์หรือว่าAI เนี่ยในธุรกิจนะครับ ใช้เอไอเพื่อการตัดสินใจที่ดีขึ้น และกลยุทธ์ที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง สร้าง personallication ให้กับ ค้า ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การส่งมอบ ROI หรือว่า Return on Inventment ที่ดีขึ้นสําหรับธุรกิจ การทําการตลาดไม่ใช่เรื่องง่ายใช่มั้ยฮะ

เพราะต้องใช้เวลา เงินและความพยายามอย่างมากสําหรับบริษัทในการดึงดูดความสนใจของคนที่เราอยากให้มาเป็นลูกค้า และทําให้ผู้คนตระหนักถึงผลิตภัณฑ์หรือว่าบริการของเรา ดังนั้น การตลาดจึงต้องฉลาดในการตัดสินใจและวิเคราะห์ข้อมูลให้ได้อย่างรวดเร็ว และถ้ายิ่งเร็วกว่าคู่แข่งได้ก็ยิ่งจะได้เปรียบใช่มั้ยฮะ เทรนด์การตลาดล่าสุดอย่างMarketing5.0 เนี่ย นักการตลาดจะสามารถเข้าใจและเข้าถึงใจลูกค้าได้ดีมากขึ้น ผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลและสร้างเนื้อหาที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละรายโดยอัตโนมัติ เคยมั้ยฮะ เวลาเราเปิดเข้าไปในหน้าเว็บพวก เอ่อ e-commerce store ใช่มั้ย อย่าง shopee lazada หรือ amazon เนี่ย แล้วมันจะมีของที่เราชอบ หรือว่าเราเคยดู แสดงขึ้นมาโชว์ให้ดูเลย ไอ้พวกเนี้ยเค้าก็จะเอาจาก อะไร ประวัติ สินค้าของเรานะฮะ ที่เราเคยดูผ่าน ๆ หรือว่าเคยซื้อมาก่อนหน้านี้ ใน ที่ข้อมูลสามารถเข้าถึงได้ด้วยการกดปุ่ม บริษัทต่างต่างจะสามารถเข้าถึงข้อมูลที่พวกเขาสามารถใช้ในการตัดสินใจได้มากขึ้น ประมวลผลข้อมูลที่จะได้รับที่ซับซ้อนได้ง่ายขึ้น ทั้งหมดนี้ก็คือ Marketing5.0
ที่ทางเรา wake up academia นํามาเสนอให้รับฟังกัน สําหรับใครที่ชอบเนื้อหาแบบนี้นะครับ ก็อย่าลืมกด กดแชร์และกด ด้วย อ้อแล้วอย่าลืมกดกระดิ่งด้วยนะครับ แจ้งเตือน จะได้ไม่พลาด แบบนี้กันนะครับ สําหรับใครที่สนใจเกี่ยวกับ และสนใจอยากจะ AI เข้ามาประยุกต์ใช้กับธุรกิจของคุณ ก็มาลงเรียนกับเราได้นะครับ ใน นี้เนี้ยก็จะสอนให้คุณทํา ตั้งแต่พื้นฐานเริ่มต้นการทํา เลยว่า ข้อมูลยังไงไปจนวิธีเขียน ใช้ ยังไงในการช่วยในการเขียน ให้ง่ายขึ้นนะครับ แล้วก็ วางแผนปล่อย กันยังไง ก็สําหรับใครที่สนใจนะครับ ก็จะมี อยู่ใต้คลิปด้านล่างนะครับ ก็กดเข้าไปได้เลยนะครับ แล้วเจอกันใหม่

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *